Tiếp tục một tài liệu Tiếng Anh giúp bạn nâng cao khả năng làm bài kiểm tra từ vựng Tiếng Anh của mình thông qua các câu hỏi trắc nghiệm, IMAP Pro sẽ chia sẻ “500 bài trắc nghiệm từ vựng TOEIC part 5 -có đáp án” bản PDF. Tài liệu tổng hợp những câu hỏi trắc nghiệm Tiếng Anh về từ vựng thông dụng trong kỳ thi TOEIC để các bạn tham khảo.


Những chú ý về phần thi TOEIC part 5

1. Cấu trúc phần thi part 5

Trong phần thi TOEIC PART 5 các bạn sẽ phải vượt qua 40 câu trắc nghiệm, bắt đầu từ câu 100 cho đến câu 140, thường sẽ được phân chia thành 11-13 câu hỏi từ vựng, 12-13 câu hỏi  từ loại và 14-16 câu hỏi về các chủ đề khác. Các bạn sẽ cần chuẩn bị nâng cao khả năng đọc hiểu và bổ sung vốn kiến thức từ vựng, ngữ pháp để có thể lựa chọn ra đáp án nào là đáp án đúng. Một số nội dung hay xuất hiện trong phần Part 5 này là:

- Loại 1: Meaning. Nghĩa là trong đề thi có 4 đáp án nhìn qua tương đối giống nhau, đó có thể là giống về tiền tố, hậu tố, hoặc các từ viết hao hao giống nhau. (dễ khiến chúng ta nhầm lẫn về nghĩa)

- Loại 2: Preposition – Giới từ (4-5 câu). Chúng ta sẽ phải lựa chọn giới từ (In, on, out, up, to…) để điền phụ thuộc vào phía trước và sau chỗ trống.

Loại 3: Word Form – Từ loại (trong đề thi có sẽ có 14-15 câu loại này). Thực ra đây là dạng câu dễ ăn điểm.

- Loại 4: Connecting Words và Adver-clause Markers (trong đề có 5 đến 6 câu)

- Loại 5: Điền các đại từ quan hệ Relative Pronoun (thường có 1 đến 2 câu trong đề) Who, whom, which, what, whose…

- Loại 6: Điền Pronoun/ Reflexive/ Possessive adjectives (Đại từ, đại từ phản thân, tính từ sở hữu). Trong đề có từ 1 – 2 câu loại này.

2. Những tips để đối mặt với toeic part 5

Hầu hết chúng ta thường gặp những khó khăn này khi thử sức với phần thi toeic part 5:

- Không hiểu đề do quá ít vốn từ vựng.

- Biết nghĩa của đáp án nhưng không biết trong trường hợp này thì chọn đáp án nào.

- Chọn sai cho không nắm vững ngữ pháp

- Dính phải các bẫy của TOEIC.

Dưới đây là 1 số mẹo có thể giúp các bạn vượt qua tốt phần thi này:

a. Xác định được từ loại của chỗ trống cần điền:

- Xem 4 đáp án và chọn ra từ loại đúng, xác định loại câu hỏi trước sau đó phán đoán từ loại cần điền, và các bạn không cần phải hết câu hay dịch câu mà có thể chọn ra đáp án rất nhanh cho câu hỏi.

b. Học các từ hay đi chung với nhau để nắm được cách dùng từ cho từng trường hợp.

c. Tránh các bẫy thường gặp trong đề thi:

Một số bẫy các bạn có thể gặp phải là:

– Tính từ và Phân từ: Chúng ta dễ nhầm lẫn rằng: động từ V + ing/ed sẽ trở thành tính từ và có chức năng như tính từ. Tuy nhiên, nhiều động từ có tính từ riêng. Ví dụ như: “compete” tính từ là “competitive” hay “repeat” tính từ là “repetitive”.

– Thể giả định theo sau là chủ từ số ít: Trọng phạm vi part 5 TOEIC các bạn chỉ cần nắm cấu trúc:

Chủ từ + động từ Subjunctive  mood (request, recommend, demand, insist, suggest, require, determine) + that +  Chủ từ + V nguyên thể

– Từ đồng nghĩa: Trong tiếng Anh có một số cặp từ gây nhầm lẫn tiêu biểu như: affect (gây ảnh hưởng) và effect (sự ảnh hưởng), hard (khó, chăm chỉ) và hardly (hiếm khi); accept (chấp nhận) và except (ngoại trừ); lose (đánh mất) và loose (rộng, lỏng lẻo); site (vị trí) và sight (tầm nhìn);….

d. Kiểm soát thời gian

- Phần TOEIC Reading có tổng thời gian là 75 phút. Vì vậy các bạn nên cố gắng làm bài phần này thật nhanh, không nên dài hơn 20p, vì thời gian còn lại là dành cho các Part sau nữa nhé.

Ngoài ra, các bạn đừng quên tham gia Groups Cộng đồng tiếng Anh cho người đi làm để có thể học thêm nhiều kiến thức, tài liệu tiếng Anh hay nữa nhé: https://www.facebook.com/groups/mshoa.tienganhnguoidilam