Đào tạo tiếng Anh cho nhân viên là nhu cầu ngày càng được nhiều chủ doanh nghiệp Việt Nam chú trọng. Chuyện này không có gì là lạ, khi nhiều người mong muốn nhân viên của mình có thể kết nối với các đối tác nước ngoài, và tiếp cận được nhiều nguồn tài liệu, phần mềm từ các nước phát triển một cách nhanh nhạy mà không gặp phải rào cản ngôn ngữ.


Việc sở hữu một đội ngũ nhân sự có kỹ năng tiếng Anh thành thạo chắc chắn sẽ tạo nên những thành công lớn cho doanh nghiệp. Nhưng điều đáng trăn trở là làm thể nào để đào tạo tiếng Anh cho nhân viên đạt hiệu quả cao, chi phí hù hợp và không mất quá nhiều thời gian.

Các tiêu chí khi đào tạo tiếng Anh cho nhân viên

– Do khá bận với công việc, không có nhiều thời gian nên nội dung đào tạo tiếng Anh cho nhân viêncần tập trung vào các vấn đề hữu dụng, ứng dụng trong công việc hàng ngày.

– Chú trọng tiếng Anh giao tiếp và kĩ năng viết (email, văn bản, báo cáo…), bên cạnh đó bổ sung nền tảng ngữ pháp, từ vựng khi đào tạo nhân viên cho doanh nghiệp.

– Khả năng phát âm chuẩn cũng là một vấn đề chung của người học tiếng anh. Một ví dụ rất điển hình là một câu tiếng anh được viết ra để đọc thì rất nhiều người hiểu, nhưng cùng câu đó được người nước ngoài nói thì lại rất khó khăn trong việc nghe – hiểu. Vậy vấn đề khó khăn ở đây không phải là từ vựng, mà là khả năng phát âm chuẩn – nền tảng của nghe và nói tiếng anh.

– Sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, để có thể có hiệu quả học tập cao thì các lớp đào tạo nhân viên mới nói chung và đào tạo tiếng Anh cho nhân viên nói riêng cần có không khí học tập thoải mái, sinh động để có thể có hiệu quả học tập cao.

– Người đi làm sẽ có lúc công việc quá bận hoặc đi công tác, do đó cần có một phương pháp, chương trình học linh hoạt, giúp người học chủ động hơn trong học tập.

– Xác định nhu cầu đào tạo nhân viên cho doanh nghiệp

Đây là một bước không thể thiếu trong quá trình lên kế hoạch đào tạo tiếng Anh cho nhân viên. Để tránh cho nhân viên học một cách lan man đại trà, vừa mất thời gian vừa kém hiệu quả. Bạn phải xác định đúng nhu cầu của công ty mình. Chỉ khi xác định được nhu cầu bạn mới có thể lên được một mục tiêu và lựa chọn được giáo trình cũng như giáo viên phù hợp nhất.

Ví dụ nhân viên của bạn chỉ cần giao tiếp tốt tiếng Anh trong những tình huống thông thường trong cuộc sống. Bạn có thể chọn những giáo trình giao tiếp thông thường. Đặc biệt là tạo cho nhân viên môi trường giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài. Trong đó nghe và nói là 2 kỹ năng cần chú trọng nhất. Nếu công ty bạn cần nhân viên am hiểu hơn về kiến thức học thuật, dịch thuật. Và cần nhiều hơn kiến thức tiếng Anh chuyên ngành như kinh tế, y học hay tâm lý học. Khi đó một giáo trình và giáo viên tiếng Anh cho có chuyên môn gắn liền với chuyên ngành của công ty bạn là một sự lựa chọn lý tưởng.

– Xác định mục tiêu đào tạo tiếng Anh cho nhân viên

Sau khi đã xác định được nhu cầu của công ty, xác định được những kỹ năng quan trọng nào mà nhân viên cần thành thạo. Việc tiếp theo là xác đinh mục tiêu học tập. Bạn nên chia ra những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Bên cạnh đó cần chia mục tiêu theo từng kỹ năng, đối với từng kỹ năng lại chia theo từng chủ đề nhỏ. Để việc xác định mục tiêu được phù hợp và hiệu quả hơn. Hãy thảo luận với giáo viên và nhân viên trong quá trình xây dựng mục tiêu học tập nhé!

– Lựa chọn một địa chỉ học tin cậy, phương pháp và chương trình học phù hợp

Với sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam, cùng phương pháp đào tạo trực tuyến vô cùng linh hoạt, vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, vừa giúp nhân viên có thể chủ động hơn trong học tập, mang lại hiệu quả đào tạo lớn chương trình đào tạo tiếng Anh cho nhân viên của IMAP Pro là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi doanh nghiệp.